Rau củ nướng là một trong những món nướng được nhiều người yêu thích, kết hợp ăn với thịt nướng để tránh ngấy. Nhưng không phải ai cũng biết cách nướng rau củ bằng bếp nướng điện không khói.
- Cà rốt
- Củ cải
- Hành tây (Hoặc bất kì loại rau củ nào mà bạn muốn ăn)
- Gia vị ướp, dầu ôliu hoặc dầu ăn
- Bếp nướng điện SUNHOUSE Cách nướng rau củ đúng cách
Bước 1: Sơ chế rau củ
- Rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ ngoài cà rốt, củ cải
- Cắt các củ này thành những miếng dài tương đương nhau (đảm bảo thức ăn chín đều khi nướng)
Bước 2: Ướp rau củ
- Phết một lớp dầu ôliu lên rau củ đã thái sợi (lớp dầu ôliu sẽ giúp rau củ không bị khô trong quá trình nướng)
- Rắc gia vị cùng hạt tiêu xay đen lên rau củ và lắc đều để rau củ ngấm gia vị
Bước 3: Nướng rau củ bằng bếp nướng điện
- Kết nối điện vào bếp nướng điện và khởi động bếp (chọn mức công suất hợp lý để nướng rau củ)
- Đặt các miếng rau củ lên khay nướng (chỉ để một lớp để tránh rau củ không chín đều)
- Nướng rau củ khoảng 30 phút trên bếp sao cho thức ăn chuyển màu và mềm.
Chúc mừng người dùng đã hoàn thành món nướng rau củ bằng bếp nướng điện! Quan tâm điều gì lúc nướng rau củ:
- Để tăng hương vị và màu sắc cho món ăn, người mua cũng có thể nướng kèm các loại rau mùi tây, hạt vừng, dầu mè…
- lựa chọn nhiệt độ nướng hợp lý luôn giúp rau củ chín đều mà không bị tốn chất dinh dưỡng và giữ được vị ngọt tự nhiên. Nếu không biết chọn mức công suất nướng hợp lý, người sử dụng nên sử dụng các loại bếp nướng có núm điều chỉnh công suất theo nhóm thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét