Pha bột bánh cuốn là khâu khó nhất trong các công đoạn làm bánh cuốn tại nhà. Nhưng với công thức dưới đây, việc pha bánh cuốn sẽ trở lên thật đơn giản.
Nguyên liệu pha bột bánh cuốn:
- 250g bột gạo tẻ lọc
- 50g bột năng
mong muốn học cách làm bánh cuốn nóng, trước tiên người tiêu dùng phải biết cách pha bột bánh cuốn hoàn hảo. Tham khảo công thức ngay sau đây. Cách pha bột bánh cuốn
Bước 1: Ngâm bột
- người sử dụng có thể mua bột bánh cuốn tại các shop đồ khô hoặc trực tiếp xay gạo tẻ với nước và lọc nhiều lần để được bột mịn, thơm.
- Ngâm bột trước lúc sử dụng ít nhất 4 giờ để bột ngấm đủ nước
- Trong quá trình ngâm, người mua cần chắt bỏ nước phía bên trên rồi bổ sung nước sạch tương ứng với số nước vừa bỏ vào bát (khoảng một giờ sau lúc bột đã lắng thì mới chắt bỏ phần nước loãng phía trên)
Bước 2: Hòa nước
- Thêm bột năng vào hoàn đối với nước và bột lọc (theo tỷ lệ 250g bột lọc trộn đối với 50g bột năng và 600ml nước sạch) để đảm bảo đạt chất lượng bánh cuốn dẻo dai, vừa phải và giữ được màu trắng đục lúc tráng
- Lượng bột năng sẽ luôn quyết định độ dẻo của bột bánh do đó Nếu như muốn bánh dẻo dai hơn, người dùng có thể thêm bột năng nhưng cần hòa bột thật kĩ để tan đều, không bị vón cục Bước 3: Thêm gia vị
- Thêm nửa thìa nhỏ muối hạt vào hòa lẫn trong nước bột bánh để bột bánh không bị quá nhạt lúc ăn
- Thêm một thìa nhỏ dầu ăn vào khuấy đều để cam kết độ láng mịn khi tráng
Chúc mừng bạn đã trộn thành công bột bánh cuốn theo công thức đơn giản này để cam kết bánh cuốn tự làm tại nhà luôn dẻo dai, không bị vỡ. Tuy nhiên, để làm thành công bánh cuốn tại nhà, người dùng cần quan tâm điều gì thêm các khâu tráng bánh và làm nhân.
người tiêu dùng cũng có thể tham khảo các bài hướng dẫn làm bánh cuốn tại nhà đơn giản: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà
quan tâm điều gì lúc trộn bột bánh cuốn
- lúc tráng bột bánh cuốn khách hàng nên chọn loại chảo chống dính đáy phẳng và có độ chống dính tốt
- lúc múc bột bánh đổ vào chảo, cần nghiêng chảo theo vòng tròn để bột dàn đều
- 250g bột gạo tẻ lọc
- 50g bột năng
mong muốn học cách làm bánh cuốn nóng, trước tiên người tiêu dùng phải biết cách pha bột bánh cuốn hoàn hảo. Tham khảo công thức ngay sau đây. Cách pha bột bánh cuốn
Bước 1: Ngâm bột
- người sử dụng có thể mua bột bánh cuốn tại các shop đồ khô hoặc trực tiếp xay gạo tẻ với nước và lọc nhiều lần để được bột mịn, thơm.
- Ngâm bột trước lúc sử dụng ít nhất 4 giờ để bột ngấm đủ nước
- Trong quá trình ngâm, người mua cần chắt bỏ nước phía bên trên rồi bổ sung nước sạch tương ứng với số nước vừa bỏ vào bát (khoảng một giờ sau lúc bột đã lắng thì mới chắt bỏ phần nước loãng phía trên)
Bước 2: Hòa nước
- Thêm bột năng vào hoàn đối với nước và bột lọc (theo tỷ lệ 250g bột lọc trộn đối với 50g bột năng và 600ml nước sạch) để đảm bảo đạt chất lượng bánh cuốn dẻo dai, vừa phải và giữ được màu trắng đục lúc tráng
- Lượng bột năng sẽ luôn quyết định độ dẻo của bột bánh do đó Nếu như muốn bánh dẻo dai hơn, người dùng có thể thêm bột năng nhưng cần hòa bột thật kĩ để tan đều, không bị vón cục Bước 3: Thêm gia vị
- Thêm nửa thìa nhỏ muối hạt vào hòa lẫn trong nước bột bánh để bột bánh không bị quá nhạt lúc ăn
- Thêm một thìa nhỏ dầu ăn vào khuấy đều để cam kết độ láng mịn khi tráng
Chúc mừng bạn đã trộn thành công bột bánh cuốn theo công thức đơn giản này để cam kết bánh cuốn tự làm tại nhà luôn dẻo dai, không bị vỡ. Tuy nhiên, để làm thành công bánh cuốn tại nhà, người dùng cần quan tâm điều gì thêm các khâu tráng bánh và làm nhân.
người tiêu dùng cũng có thể tham khảo các bài hướng dẫn làm bánh cuốn tại nhà đơn giản: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà
quan tâm điều gì lúc trộn bột bánh cuốn
- lúc tráng bột bánh cuốn khách hàng nên chọn loại chảo chống dính đáy phẳng và có độ chống dính tốt
- lúc múc bột bánh đổ vào chảo, cần nghiêng chảo theo vòng tròn để bột dàn đều
0 nhận xét:
Đăng nhận xét