Một trong những món nướng được nhiều gia đình ưa chuộng là thịt bò cuốn rau củ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm thịt bò nướng rau củ để nướng trên bếp nướng điện.
- Thịt bò nạc (chọn phần thịt bò tươi, non, thớ thịt nhỏ mịn và có độ đàn hồi tốt)
- Gia vị: muối và hạt tiêu, nước mắm, đường, dầu hào, dầu ăn, thảo quả
- 2 quả ớt chuông, một quả dưa chuột, một củ hành tây, nấm mỡ
- Dụng cụ: Bếp nướng điện không khói. Nếu như có nhu cầu mua bếp nướng điện, tham khảo ngay bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm thịt bò cuộn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò tậu về rửa sạch, thái thành những miếng dài to bản và tán mỏng (miếng thịt phải to để cam kết cuốn rau củ vào trong thịt bò) - Rau củ rửa sạch, bỏ phần đầu và cắt núm dài nhỏ để dễ cuốn vào trong miếng thịt bò - Ướp rau củ đã cắt miếng dài với gia vị (hạt tiêu, hạt nêm và chút đường khoảng 15 phút để rau củ ngấm gia vị)
Bước 2: Cuốn thịt bò
- Pha gia vị nướng: trộn hạt nêm, hạt tiêu, thảo quả cùng 1 chút nước mắm vào 1 bát nhỏ
- Cho miếng thịt bò đã thái vào ngâm trong hỗn hợp gia vị - Phết dầu ăn lên miếng thịt bò, rắc đều gia vị đã trộn với nhau rồi cho rau củ vào giữa miếng thịt bò, cuốn lại nhứ cuốn chiến (lưu ý cuốn chặt tay) sau đấy lấy một cái tăm gài chặt lại Bước 3: Nướng thịt bò cuốn
- Khởi động bếp nướng điện và lựa chọn mức công suất hợp lý để nướng thịt bò
- Cho thịt bò lên bếp nướng chín vàng (khi nướng cần chú ý lật đều tay để thịt không bị cháy)
- khi thấy thịt bò gần chín thì phết 1 chút dầu hào lên phía trên để thịt thơm hơn
lưu ý lúc nướng thịt bò cuốn rau củ bằng bếp nướng điện không khói
- Trước khi nướng bạn có thể phết 1 lớp bơ mỏng lên trên bề mặt vỉ nướng để thịt thơm vàng và không bị dính
- lựa chọn công suất nướng phù hợp để cam kết thịt chín vàng nhưng không bị mất chất dinh dưỡng. Nếu không biết các mức công suất nướng các loại thực phẩm, khách hàng có thể chọn bếp nướng điện được cài đặt chế độ chọn công suất nướng tự động như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, …
0 nhận xét:
Đăng nhận xét