Lớp chống dính trên chảo chống dính có thể nhanh bị hư hại, bong tróc nếu vệ sinh và bảo quản không đúng cách. Vì vậy bạn cần lưu ý khi vệ sinh chảo chống dính.
Khi mới mua về
Lớp chống dính trên chảo chống dính thực ra là 1 lớp sơn bám vào bề mặt chảo. bởi thế, trước khi dùng chảo chống dính người mua nên rửa qua chảo 1 – 2 lần nước rửa chén rồi bôi 1 lớp cà phên lên bề mặt chảo và hâm nóng. Cách này không chỉ giúp làm sạch chảo, xóa bỏ mùi khó chịu ban đầu mà còn tăng khả năng chống dính và tính an toàn. Nếu như trong vài lần dùng đầu tiên khách hàng có thể áp dụng biện pháp này, chiếc chảo chống dính của người dùng sẽ luôn bền và dùng tốt hơn.
Vệ sinh sau khi dùng
Sau lúc dùng chảo chống dính để nấu ăn, bạn cần vệ sinh ngay sau lúc chảo đã nguội để tránh việc thức ăn bám dính vào bề mặt chảo hay tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh lớn mạnh. khách hàng có thể tiến hành vệ sinh chảo chống dính theo các bước:
- Tráng qua chảo bằng nước ấm để hủy bỏ dầu mỡ và cặn thực phẩm thừa
- chọn miếng rửa bát mềm để vệ sinh bề mặt chảo, chống trầy xước
- Rửa chảo bằng miếng rẻ mềm với nước tẩy rửa loại nhẹ và làm sạch bằng nước ấm
- Sau lúc rửa sạch, treo chảo chống dính lên trên cao để tránh bề mặt chảo bị các vật dụng khác làm trầy xước, hư hại hay làm biến hình chảo chống dính. quan tâm điều gì lựa chọn sắm chảo chống dính loại nào tốt?
Chảo chống dính thường được phủ một lớp chống dính ở phía trên để đảm bảo khả năng chống dính và tăng tính an toàn sức khỏe. Tuy nhiên, các loại chảo chống dính giá rẻ chỉ được phủ lớp sơn chịu nóng tạo màu fake, nhanh hỏng hóc và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. vì vậy, khách hàng nên lựa chọn tậu chảo chống dính loại nào tốt, dùng lớp chống dính đã được kiểm nghiệm đúng chất lượng như chảo chống dính giá rẻ SUNHOUSE.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét