Nhiều người lo lắng sử dụng bếp nướng điện không đảm bảo được hương vị món nướng. Nhưng thực chất, yếu tố quyết định là công thức ướp thịt.
Nguyên liệu:
- Thịt cổ bò (400 – 500g)
- Xì dầu (3 thìa)
- Mật ong (3 thìa)
- Rượu sake hoặc rượu trắng (3 thìa)
- Nước lọc (3 thìa)
- Dầu vừng (1.5 thìa)
- Hạt tiêu đen (1 thìa)
- Hành khô, gừng, tỏi đập dập
Cách nướng:
- Cắt thịt thành những miếng dài, độ dày khoảng 0,5 cm
- Ướp thịt đối với tỏi, hành khô, gừng và một ít hạt tiêu đen trong một chiếc bát lớn
- Thêm xì dầu, mật ong, rượu sake, nước lọc, dầu vừng theo tỷ lệ đã chuẩn bị (có thể thêm ớt bột, tùy khẩu vị từng gia đình)
- Trộn đều thịt đối với hỗn hợp nước sốt và để khoảng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm nước sốt
- Cho thịt lên vỉ nướng (chọn những loại bếp nướng điện đảm bảo chất lượng), chọn công dụng nướng thịt và lật đều 2 mặt cho tới khi chín. Để lựa chọn loại bếp nướng điện chất lượng, an toàn cho sức khoẻ, người mua nên tham khảo ngay các loại bếp nướng điện SUNHOUSE
Công thức nướng sườn bằng bếp nướng điện ko khói
Nguyên liệu:
- Dẻ sườn non (500g)
- Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập
- Hỗn hợp nước sốt: 1 thìa tương ót, một.5 thìa mật ong, 0.5 thìa dầu mè, một thìa nước tương, hạt tiêu
Cách làm:
- Chặt sườn thành miếng vừa ăn và rửa sạch (có thể trần qua nước sôi)
- Trộn hỗn hợp nước sốt theo tỷ lệ đã chuẩn bị sau đấy thêm gừng và tỏi
- Ướp sườn đối với nước sốt khoảng 4 tiếng để gia vị ngấm vào sườn
- Khởi động bếp nướng điện ko khói và nướng sườn trên vỉ nướng cho tới lúc chín đều 2 mặt
lưu ý lúc nướng thực phẩm bằng bếp nướng điện không khói
Để đảm bảo thực phẩm chín vàng mà vẫn an toàn sức khỏe, tránh lãng phí chất dinh dưỡng người tiêu dùng nên chọn bếp nướng điện loại nào tốt và nướng ở nhiệt độ thích hợp. một trong những dòng bếp nướng điện hiện đại đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay là bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét