Những điều bạn cần biết khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Tráng bột bánh là khâu khó nhất trong các công đoạn làm bánh cuốn bẳng chảo chống dính. Do đó, bạn cần biết những lưu ý nhỏ dưới đây khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính.

ko để chảo chống dính quá nóng mới tráng bột
người dùng thường có tâm lý để dầu ăn trong chảo thật nóng mới cho bột vào để bột nhanh chín hơn nhưng thực tế đây là thói quen sai lầm. Dầu ăn quá nóng luôn khiến bột bánh dễ khô, bị rỗ và lúc cuốn luôn gặp hiện tượng đứt, vỡ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc bánh cuốn.

Cho bột bánh vào quá sớm
không để chảo quá nóng mới tráng bột nhưng điều này cũng không đồng nghĩa đối với việc người mua nên cho bột vào ngay lúc vừa cho dầu ăn. Bởi chảo quá nguội hoặc dầu ăn chưa nóng có thể khiến cho bột bị “chạy vòng vòng” mà không chín, gây tình trạng ngấm mỡ.
Phết quá nhiều dầu lên chảo
lúc làm bánh cuốn bằng chảo chống dính người sử dụng chỉ nên thêm dầu ăn vào chảo bằng giấy thấm, bông hoặc cọ chổi chuyên dụng. Bởi quá nhiều dầu trong chảo luôn khiến cho bột bánh bị rỗng ở giữa, ko gói được nhân.
=>> Để tiết kiệm dầu ăn, bạn nên tham khảo ngay những cái chảo chống dính giúp tiết kiệm tối đa dầu ăn.
Để bánh trong chảo quá lâu
Để bánh quá lâu trong chảo chống dính có thể khiến bột bánh nở quá mức, bánh ko được trong. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cái bánh mà còn khiến việc cuốn bánh ở công đoạn sau phát triển thành khó khăn hơn.
Để bánh lên thớt gỗ sau lúc tráng chín
cách gỡ bánh ra khỏi chảo nhanh là úp ngược chảo chống dính lại và gõ mạnh xuống mặt phẳng. bởi thế, thay vì chọn đĩa nhiều người tiêu dùng thớt gỗ để hạn chế nguy cơ vỡ đĩa nhưng thớt gỗ có chứa rất nhiều vi khuẩn và dễ bị ẩm mốc. người dùng chỉ nên dùng thớt nhựa đã rửa sạch hoặc một chiếc đĩa cứng, có lót lớp dầu bên dưới.
khi bánh đủ độ chín, thành bánh luôn tự động bong ra khỏi chảo, khi này bạn chỉ cần dứt khoát úp bánh xuống cái đũa lớn (hoặc dùng đũa khẽ nạy 1 vòng quanh thành bánh trước khi úp xuống).

=>> Để được món bánh cuốn ngon đúng vị, khách hàng nên tham khảo cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà được nhiều bà nội trợ áp dụng và thực hiện thành công.
sử dụng chảo chống dính ko đúng kích thước
Để vỏ bánh cuốn tròn đẹp, bạn nên dùng chảo chống dính loại tốt, có hình dáng hợp lý (không quá to hay quá nhỏ); bề mặt chảo phẳng. 1 số loại chảo chống dính thích hợp để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính như chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE SFP24, chảo trơn SUNHOUSE SFP24G, chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nhiều hơn

May loc nuoc ion kiem
Đèn sưởi nhà tắm
Máy sấy quần áo
Bếp gas

máy xay sinh tố cầm tay

máy xay sinh tố cầm tay
máy xay sinh tố cầm tay