Bí quyết làm tôm nướng sa tế cay nồng bằng bếp nướng điện

Thực đơn những món nướng trong gia đình bạn là gì? Bên cạnh những món thịt nướng, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình món tôm nướng sa tế bằng bếp nướng điện.

Nguyên liệu
- 0.5 kg tôm sú
- Tương ớt sa tế
Bếp nướng điện SUNHOUSE (Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…)


Cách làm tôm nướng sa tế bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cắt bỏ phần chân tôm sú và khía 1 đường dọc phía dưới bụng để tôm ngấm đều gia vị hơn khi ướp
- Rửa sạch tôm, để ráo nước
Bước 2: Ướp tôm sú
- Chờ tôm sú ráo nước thì ướp với sa tế trong khoảng 20 phút
- dùng 1 quen tăm nhỏ xiên dọc thân tôm để giữ hình dáng tôm thẳng trong lúc nướng (bạn có thể bỏ qua bước này)
- sử dụng giấy bạc để bọc tôm lại (bước này giúp giữ được vị ngọt của tôm và tránh tình trạng cháy khét, tăng nguy cơ ung thư khi nướng tôm. khách hàng cũng có thể áp dụng bước này hoặc không)

Bước 3: Nướng tôm sú bằng bếp nướng điện
- Chờ tôm sú đã ngấm gia vị thì đặt lên vỉ nướng
- lựa chọn mức công suất hợp lý với nướng hải sản
- Nướng tôm sú trên bếp nướng điện cho tới lúc chín đều 2 mặt (thường xuyên lật mặt tôm để cam kết không bị cháy, chín đều)

chú ý khi làm tôm nướng sa tế:
- bạn cũng có thể điều chỉnh lượng sa tế ướp vào tôm dựa vào sở thích từng gia đình
- Để món nướng tại nhà an toàn, thơm ngon người dùng nên lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt với các yếu tố lớp chống dính cao cấp và có chế độ điều chỉnh nhiệt độ thuận tiện. Với những ai đang có ý định tậu bếp nướng điện, bạn cũng có thể tham khảo các dòng bếp nướng điện không khói đang được xem trọng trên thị trường hiện tại như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nhiều hơn

May loc nuoc ion kiem
Đèn sưởi nhà tắm
Máy sấy quần áo
Bếp gas

máy xay sinh tố cầm tay

máy xay sinh tố cầm tay
máy xay sinh tố cầm tay