Sử dụng bếp nướng điện an toàn và đảm bảo sức khỏe hơn so với các loại bếp nướng truyền thống như bếp nướng than nhưng không phải ai cũng biết cách nướng những món ngon từ bếp nướng điện không khói.
lựa chọn thực phẩm ít mỡ
khi chọn các loại thịt để nướng, người mua nên ưu tiên thực phẩm ít mỡ (cả với thịt lợn, thịt gà và thịt bò). lựa chọn thịt nhiều mỡ lúc nướng sẽ khiến phần mỡ thừa tan chảy và khi tiếp xúc với lửa sẽ luôn gây cháy khét, sinh ra những chất độc hại làm tăng nguy cơ ung thư. đồng thời, mỡ thừa cũng là 1 trong những lý do chính gây béo phì, tăng cân.
Còn đối với món thịt băm, trước khi nướng trên bề mặt bếp nướng điện khách hàng nên thêm vào 1 thìa bột mì để tránh hiện tượng thịt bị vụn, cháy khét và sản sinh ra các chất độc hại.
Gia vị ướp an toàn
Các gia vị ướp không chỉ làm tăng hương vị món nướng mà còn giúp giảm nguy cơ ung thư Nếu như người dùng biết các lựa chọn gia vị ướp an toàn. Các loại gia vị ướp như dầu ăn ôliu, nước cốt họ cam quyết hay các loại rau thơm bạc hà, nguyệt quế… luôn giúp làm giảm nguy cơ ung thư và làm mềm món thịt, khiến cho món nướng ngon và ngấm gia vị hơn.
người dùng nên ướp thịt trước khi nướng từ 6 – 8 tiếng để thịt ngấm đều gia vị và giảm nguy cơ hình thành các chất gây ung thư như PAH và HCA hình thành trên thịt.
Nướng chung với các loại rau củ
Kết hợp các loại rau củ cùng với thịt không chỉ giúp giảm độ ngấy lúc ăn đồ nướng mà còn giúp bảo vệ sức khỏe, kích thích hoạt động của các enzyme có lợi trong cơ thể. bởi thế, lúc ăn các món nướng bạn nên thêm rau củ như súp lơ, cải bắp, hành tây, cà chua, khoai lang…
người mua cũng có thể tham khảo cách ướp rau củ trong bài dưới đây
lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt?
Bên cạnh những khía cạnh trên, khách hàng cũng cần lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt, đạt chất lượng, cam kết an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4602, SHD4601, SHD4603…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét