Thịt ba chỉ, thịt bò, thịt gà… là những món nướng quen thuộc trong các bữa nướng. Cách làm thịt ba chỉ nướng không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ (1kg)
- Hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn
- Ớt, chanh
- Gia vị ướp: nước mắm, hạt nêm, tiêu, mật ong, rượu trắng
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm thịt ba chỉ nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước
- Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
- Sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn
- Chanh vắt lấy nước cốt (1 quả chanh)
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ
- Ướp 2 thìa mật ong và một thìa nhỏ rượu trắng lên thịt ba chỉ để đảm bảo thịt mềm và ngọt hơn sau lúc nướng (tốt nhất người sử dụng nên ướp trước 1 tối để mật ong và rượu ngấm đều vào thịt)
- Trộn thêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, ớt và tỏi năm, nước cốt chanh (hoặc người dùng cũng có thể sử dụng gia vị ướp phục vụ cho các món nướng sắm tại siêu thị)
- Sau lúc ướp, bạn đã thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút
Bước 3: Nướng thịt trên bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện (bạn nên lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt, được phủ lớp chống dính an toàn cho sức khỏe và có cài đặt mức công suất thích hợp với các loại thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
- Đặt thịt ba chỉ đã ướp lên bề mặt bếp nướng điện
- Nướng chín vàng các mặt thịt ba chỉ
Lưu ý: Để món nướng thơm ngon hơn, bạn nên lựa chọn bề mặt vỉ nướng có khe rãnh để hạn chế mỡ thừa. Bề mặt vỉ nướng phẳng thích hợp với các món nướng rau củ hoặc xúc xích.
người tiêu dùng cũng có thể tham khảo thêm cách làm những đồ ăn và thức uống ngon như: cách làm bánh cuốn, cách làm sườn xào chua ngọt, cách làm thạch hoa quả, cách làm nước gạo rang hàn quốc,...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét