Những món nướng thơm ngon, lạ vị hứa hẹn sẽ làm hài lòng bất kì vị thực khách khó tính nào. Cùng tham khảo cách làm sườn nướng tẩm mật ong bằng bếp nướng điện.
- Sườn non (700g)
- Mật ong (3 thìa)
- Chanh tươi, ớt, tỏi
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm sườn nướng tẩm mật ong bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non đã chuẩn bị rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chần qua nước nóng
- Chặt sườn thành từng miếng dài khoảng 5 cm
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt (1 quả), không nên vắt quá mạnh tay để tránh bị đắng
- Tỏi, ớt băm nhỏ
Bước 2: Ướp sườn
- Cho sườn đã rửa sạch để ráo vào một bát lớn
- Chuẩn bị nước ướp theo tỷ lệ: 1 thìa nước mắm, 1,5 thìa hạt nêm, 3 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh, một thìa hạt tiêu giã nhỏ, ớt, tỏi băm, 2 thìa dầu ăn
- Rưới nước ướp lên đều các bề mặt của miếng sườn và để trong khoảng ít nhất 2-3 tiếng để sườn ngấm đều gia vị (thỉnh thoảng nên đảo đều sườn với nước ướp)
- Khởi động bếp nướng điện, chọn chế độ nướng sườn (đối với những loại bếp nướng điện không khói có cài đặt sẵn mức công suất hợp lý với từng nhóm thực phẩm)
- Đặt sườn đã ướp lên bề mặt vỉ nướng điện (nên chọn loại vỉ nướng có rãnh để tránh bị dính và hạn chế mỡ thừa)
- Nướng chín vàng 2 mặt sườn (trong quá trình nướng cũng có thể phết thêm 1 lớp mật ong để sườn đậm vị hơn).
chú ý để món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn:
- cam kết thời gian ướp (thời gian ướp quá ngắn khiến nước ướp không ngấm đều vào sườn)
- lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt: chất lượng bếp nướng điện không khói quyết định tới một phần đúng chất lượng món nướng. người sử dụng nên chọn bếp nướng điện loại nào tốt, được phủ lớp chống dính an toàn và có cài đặt mức công suất nướng thích hợp với từng nhóm thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…
Ngoài món nướng, người sử dụng cũng có thể tự làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon tại nhà theo hướng dẫn trong bài: Cách làm sườn xào chua ngọt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét