Tủ lạnh là một trong những thiết bị bảo quản thực phẩm quen
thuộc trong các gia đình nhưng cũng tiêu tốn nhiều điện năng. Vậy làm thế nào để
sử dụng tiết kiệm điện hơn?
Không nên mở cửa tủ lạnh thường xuyên
Việc thường xuyên mở cửa tủ lạnh không chỉ khiến nhiệt độ
trong tủ lạnh bị ảnh hưởng, thức ăn để ở phần cánh tủ nhanh bị hư hỏng do không
ổn định nhiệt độ mà còn gây tốn tiền điện. Bởi khí lạnh từ tủ lạnh thoát ra khi
mở tủ sẽ mất thời gian và điện năng để làm lạnh lại về nhiệt độ chuẩn trước khi
mở.
Không bỏ đồ nóng vào tủ lạnh
Cho ngay thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh khiến thực phẩm
nhanh bị hỏng hơn, đồng thời làm tăng nhiệt độ tủ lạnh, buộc tủ lạnh phải tăng
công suất vận hành để ổn định nhiệt độ. Do đó, bạn nên chờ thực phẩm nguội mới
cho vào tủ lạnh.
Không để đồ ăn sát vào thành tủ
Thực phẩm sống, đặc biệt là rau xanh sẽ dễ bị cháy đông, dập
nát nếu để sát vào thành tủ lạnh. Ngoài ra, để thực phẩm sát cạnh tủ cũng khiến
tủ không thể tỏa nhiệt, giảm hiệu suất hoạt động, lãng phí điện năng. Bạn nên để
thực phẩm cách tủ lạnh một khoảng hoặc sử dụng túi bảo quản thực phẩm và hút
chân không bằng máy hút chân không để hạn chế cháy đông.
Việc sử dụng máy hút chân không không chỉ giúp hạn chế cháy
đông, tăng thời gian bảo quản mà còn ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Do đó, máy
hút chân không đang ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình.
Không để tủ lạnh sát tường
Tủ lạnh hay bất kì thiết bị điện nào đều cần chỗ tỏa nhiệt để
đảm bảo hiệu suất hoạt động và tuổi thọ sản phẩm. Do đó, bạn nên để tủ lạnh
cách xa tường một khoảng, hệ thống dây cáp làm lạnh phía sau tủ lạnh cần không
khí mát để làm nguội.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét