Muốn tăng thời gian bảo quản thực phẩm, bạn nên sắp xếp đúng
loại thực phẩm ở từng ngăn. Với ngăn đông lạnh, bạn nên ưu tiên các loại thực
phẩm dưới đây.
Trứng
Bảo quản trứng ở ngăn đông lạnh giúp bạn không cần phải lo
tình trạng trứng bị hỏng nếu không sử dụng trong thời gian dài hay mất chất
dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản này. Bạn chỉ cần đập
trứng và các khay đựng như khay đựng đá (để nguyên vỏ sẽ gây hiện tượng nổ trứng).
Tuy nhiên bảo quản theo cách này khi cần dùng sẽ phải bỏ trứng ra trước để rã
đông.
Khoai tây
Khoai tây không nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh mà chỉ cần
để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nhưng nếu muốn bảo quản
khoai tây đã thái nhỏ trong thời gian dài bạn nên cho vào túi bảo quản thực phẩm,
hút chân không bằng máy hút chân không và sau đó bảo quản ở ngăn đông lạnh.
Hạt ngô
Bạn có thể bảo quản ngô hiệu quả trong thời gian dài bằng
cách cất trong túi bảo quản thực phẩm và kết hợp hút chân không bằng máy hút
chân không, sau đó lưu trữ trong ngăn đông lạnh. Áp dụng biện pháp này sẽ giúp
bảo quản thực phẩm được lâu, tránh mất đi độ tươi ngon.
Thịt, hải sản
Với các loại thịt muốn bảo quản trong thời gian dài, bạn nên
rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bên ngoài. Sau đó mới bảo quản trong
túi nilon và sử dụng máy hút chân không để hút chân không.Hút chân không sẽ
giúp tăng thời gian bảo quản và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Cuối
cùng, bạn mới để thịt, hải sản vào ngăn đông lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét