Không sử dụng xương, thịt cá, thịt bò… nhưng nồi nước lẩu chay vẫn ngọt vị. Cùng tham khảo cách làm lẩu chay ngon lạ, đổi vị cho những ngày cuối tuần bằng bếp từ SUNHOUSE.
Nguyên liệu:
- Các loại củ: 1 củ cà rốt, 1 củ su hào, một củ cải, 1 củ su su
- Rau mùng tơi, rau cải thảo, rau cải…
- Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm rơm
- Cà chua (3 quả)
- Đậu phụ non (3 bìa)
- Váng đậu
- Ngô ngọt, khoai lang
- Bếp từ SUNHOUSE
Cách làm lẩu chay
Bước 1: Sơ chế nấm
- Nấm rửa sạch, để ráo nước
- Với các loại nấm to như nấm đùi gà, bạn nên cắt sợi mỏng để nhanh chín và vừa ăn
Bước 2: Sơ chế các loại củ và rau ăn kèm
- Su su, củ cải, su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Nếu như không có củ cải, bà nội trợ cũng có thể thay thế bằng khoai tây và khoai lang để tăng độ ngọt của nước lẩu
- Ngô rửa sạch, cắt thành các khúc dài khoảng 5cm để cho vào nồi lẩu
- Rau ăn kèm lẩu rửa sạch, để ráo nước
Bước 3: Nấu nước lẩu bằng bếp từ
- Khởi động bếp từ, chọn chế độ xào
- Cho dầu ăn vào đun nóng và thêm cà chua vào xào chín mềm
- Thêm nước sạch vào đun sôi ở chế độ nấu lẩu và nêm nếm gia vị vừa
- Thả ngô, khoai lang và củ cải vào nồi nước lẩu ngay từ đầu
Bước 4: Thêm nguyên liệu vào nước lẩu
- Cho đậu phụ vào nước lẩu
- Thêm các loại củ, nấm và rau xanh
Vị ngọt của các loại củ hòa quyện với nấm sẽ giúp nước lẩu ngọt dịu, thanh mát. Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu chay bằng bếp từ SUNHOUSE.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét