Mực trứng nước sa tế là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhờ vị cay nồng thơm ngon của mực và sa tế. Nhưng cách làm mực trứng nướng bằng bếp nướng điện không quá khó như bạn vẫn nghĩ.
Nguyên liệu
- Mực trứng (hoặc mực ống)
- Gia vị ướp: sa tế, dầu mè, muối, hạt nêm, dầu hào, đường, hạt tiêu
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (bạn nên chọn những loại bếp nướng điện có lớp chống dính cao cấp an toàn sức khỏe và chế độ điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4401, SHD4602, SHD4600…)
Cách làm mực trứng nước
Bước 1: Sơ chế mực
- Đối với mực ống: chọn những con mực tươi, rửa sạch mực và tách bỏ túi mật, ruột; cắt khúc vừa ăn, dùng dao khía hình vẩy rồng lên thân mực để mực ngấm gia vị và chín đều hơn lúc nướng
- Đối vớ mực trứng: chọn mực tươi, rửa sạch và khéo léo bỏ phần túi mực, tránh làm rớt phần trứng. Nếu như dùng mực trứng cấp đông thì rã đông trước khi sơ chế khoảng 10 phút.
- cũng có thể rửa sạch mực với nước muối loãng sau đấy để ráo nước.
Bước 2: Ướp gia vị
- Trộn toàn bộ các nguyên liệu ướp vào một cái bát nhỏ theo công thức: một thìa canh dầu hào, một thìa dầu mè, một thìa đường, một lọ sa tế, hạt tiêu
- Ướp mực trong nước ướp ít nhất khoảng 30 – 60 phút để đảm bảo mực ngấm đều gia vị
Bước 3: Nướng mực bằng bếp nướng điện
- Khới động bếp nướng và chọn chế độ nướng hải sản
- Cho mực đã ngấm gia vị lên bề mặt bếp nướng và nướng chín vàng các mặt
- Trong giai đoạn nướng, người nội trợ cũng có thể rưới thêm nước sốt lên mực để tránh mực bị khô.
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn thiện món mực nướng sa tế bằng bếp nướng điện giản đơn, cam kết ai ăn cũng khen ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét