Làm món nướng rau củ bằng bếp nướng điện cần lưu ý những gì?

Bạn có thể sử dụng bếp nướng điện để thỏa sức sáng tạo những món nướng ngon như rau củ nướng, thịt nướng, mực nướng… Nhưng đừng quên những lưu ý dưới đây khi làm món nướng rau củ bằng bếp nướng điện không khói.

Nguyên liệu nướng
Các loại rau củ được sử dụng làm món nướng rau củ bằng bếp nướng điện rất đa dạng, dựa vào vào sở thích của từng gia đình. Tuy nhiên người tiêu dùng nên chọn các loại rau củ chứa nhiều nước để tránh bị khô trong giai đoạn nướng.


1 số loại rau củ giàu chất dinh dưỡng, thường được chọn trong các món nướng là ớt chuông, bí ngô, bí ngòi, cà chua… Ớt chuông chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe nhưng Nếu như bạn sợ mùi hăng của loại thức ăn này, bạn nên ngâm ớt vào muối loãng khoảng 15 phút sau đó ngâm tiếp với giấm và đường khoảng 5 phút sau đấy rửa lại bằng nước sạch.
Ngoài ra, bí ngô cũng chứa hàm lượng calo và chất béo thấp; tốt cho hệ tiêu hóa, thích hợp với những người đang giảm cân. Còn bí ngòi vốn được mệnh danh là nhà máy tổng hợp vitamin C và vitamin A cung các nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, đồng, chất xơ… do đó, đây đều là những loại rau củ được nhiều người ưu tiên dùng khi nướng bằng bếp nướng điện không khói.

Điều chỉnh mức nhiệt thích hợp
chẳng phải loại thức ăn nào cũng có mức công suất nướng giống nhau. người mua nên điều chỉnh công suất nướng hợp lý với từng loại thức ăn để cam kết nướng chín mà không lo thuất thoát chất dinh dưỡng và vị ngon tự nhiên. Ví dụ: lúc nướng rau củ bạn nên điều chỉnh mức công suất thấp hơn khi nướng thịt hay hải sản.

Thời gian nướng
Đồ nướng thường được liệt kê vào nhóm các thực phẩm có năng lực làm tăng nguy cơ ung thư Nếu nướng quá chín, cháy khét. vì thế, người mua chỉ nên nướng thực phẩm chín vừa phải để đảm bảo sức khỏe và tránh tốn nước, thuất thoát chất dinh dưỡng. Rau củ thường chín rất nhanh nên người dùng cần lưu ý thời gian nướng và thường xuyên lật đều các mặt lúc nướng bằng bếp nướng điện.

chọn bếp nướng điện loại nào tốt?
Bếp nướng điện không khói được đánh giá là thiết bị nướng an toàn và bảo vệ sức khỏe hơn so với các loại bếp nướng truyền thống như bếp nướng than, lò nướng… Tuy nhiên, chẳng phải loại bếp nướng điện nào cũng có đạt chất lượng như nhau, người mua cần chọn bếp nướng điện loại nào tốt. Đặc biệt, lúc chọn bếp nướng điện người tiêu dùng cần chú ý tới chất liệu lớp chống dính và công suất nướng bởi đây là những yếu tố quyết định đến khả năng nướng và bảo vệ sức khỏe của đồ dùng. người sử dụng nên chọn những loại bếp nướng điện không khói có lớp chống dính Whitford (USA) cao cấp như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nhiều hơn

May loc nuoc ion kiem
Đèn sưởi nhà tắm
Máy sấy quần áo

Most Trending

Bếp gas

máy xay sinh tố cầm tay

máy xay sinh tố cầm tay
máy xay sinh tố cầm tay