Bạn đã biết cách ướp để thực phẩm không bị khô khi sử dụng bếp nướng điện? Hãy tham khảo bí quyết ướp gia vị cơ bản cho các món nướng dưới đây.
Thứ tự ướp gia vị là chi tiết quan trọng quyết định tới hương vị và màu sắc của những món nướng nhưng không phải ai cũng để tâm tới quy trình này. đa số ta chỉ quan tâm tới các nguyên liệu cần chuẩn bị và trộn chung chúng với nhau ko theo một trình tự nhất định nào.
Thực tế, theo các chuyên gia ẩm thực việc pha chế gia vị nào trước gia vị nào sau lúc nấu nướng rất quan trọng. Việc này giúp hỗn hợp ướp thẩm thấu 1 cách nhanh nhất và tránh trường hợp bỏ sót gia vị dẫn đến món nướng trên bếp nướng điện bị khô hay ko cam kết về màu sắc.
người mua nên ướp theo đúng quy trình:
- Mặn: muối, nước mắm, hạt nêm…
- Ngọt: đường cát trắng, đường nâu, mật ong…
- Thơm: Hành tím, tỏi, rượu, tiêu, mè, bột thơm…
- Cay: ớt xay nhuyễn, sa tế…
- Gia vị đặc biệt: dầu thực vật, dầu oliu, trứng, bột mì, bột năng…
phương pháp ướp gia vị với những món nướng trên bếp nướng điện
đối với các thực phẩm nhỏ hoặc số lượng ít (nướng trong gia đình), ko cần sử dụng các gia vị người tiêu dùng có thể trộn trực tiếp từng loại gia vị với thực phẩm.
Tuy nhiên, lúc nướng số lượng to hoặc phải sử dụng quá những gia vị, việc trộn trực tiếp từng gia vị sẽ rất tốn thời gian và công sức. khi này khách hàng cần trộn đều gia vị vào một bát nhỏ sau đấy rưới đều lên thức ăn.
Thời gian ướp tối thiểu
Để thức ăn ngấm gia vị, khách hàng nên ướp trước khoảng vài tiếng đến 12h trước khi nướng trên bếp nướng điện. Tuy nhiên, từng loại thức ăn khác nhau sẽ có thời gian ướp tối thiểu khác biệt. Thời gian thường là:
- Thịt lợn: 30 phút
- Thịt bò, cừu: 10 phút
- Thịt băm: 5 phút
- Cá: 20 phút
- Hải sản: 30 phút
quan tâm điều gì lúc nướng bằng bếp nướng điện ko khói:
Để món nướng thơm ngon, chín vàng khi nướng bằng bếp nướng điện bên cạnh việc quan tâm điều gì quy trình ướp gia vị, người tiêu dùng cần lựa chọn bếp nướng điện loại nào cực tốt. đạt chất lượng bếp nướng điện sẽ quyết định 1 phần đến hương vị và màu sắc của món nướng. Đặc biệt, bạn nên chọn bếp nướng điện có mức điều chỉnh công suất hợp lý đối với từng nhóm thức ăn và được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601. SHD4602, SHD4603…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét