Súp lơ nướng là một trong những món nướng thơm ngon, hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết làm. Tham khảo cách làm súp lơ nướng bằng bếp nướng điện.
Công năng của súp lơ non
Súp lơ non có chứa nhiều dưỡng chất quý như protein (3,5%), gluxit (4,9%), canxi (26 mg%), photpho (51 mg%), sắt (1,4mg%), kali (349 mg%) và các loại vitamin… Súp lơ là 1 trong những loại thực phẩm xanh tốt cho sức khỏe, phòng ngừa các bệnh ung thu (ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang…).
Ngoài ra, súp lơ xanh còn có chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Đặc biệt súp lơ xanh cực tốt cho sức khỏe đứa bé và bà bầu (ngăn ngừa dị tật thai nhi).
Nguyên liệu làm súp lơ nướng (dành cho 4 – 6 người)
- Súp lơ đã bỏ hết lá (4 – 6 cây)
- Dầu hạt cải
- Muối, hạt tiêu
- Pho mát bóp vụn
- Rau mùi băm nhuyễn
- Nồi inox SUNHOUSE
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm súp lơ nướng
Bước 1: Sơ chế súp lơ
- Súp lơ bỏ hết phần lá ngoài, rửa sạch
- Thái súp lơ thành những phần to (thái thành 3 – 4 phần để súp lơ không bị quá vụn lúc nướng)
- Đổ nước vào nồi inox và đặt lên bếp đun nóng
- Cho súp lơ vào nước sôi trần qua khoàng 3 – 4 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước
- Ướp súp lơ với 1 ít muối, hạt tiêu
Bước 2: Nướng súp lơ
- Bật bếp nướng điện và lựa chọn mức công suất nướng rau củ
- Cho súp lơ đã ráo nướng lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện (nên chọn phần vỉ nướng bằng phẳng)
- Trong quá trình nướng, bà nội trợ cũng có thể sử dụng thường quét dầu hạt thìa lên súp lơ để cam kết màu sắc và hạn chế cháy khét.
- Sau lúc nướng chín thì cho súp lơ ra bàn và cắt thành miếng vừa ăn, rắc pho mát và rau mùi lên trên.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét