Sử dụng bếp từ đúng cách sẽ giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn cho người dùng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng bếp từ trong bài viết dưới đây.
Bước 1: điều tra lại bếp từ trước lúc dùng
- Vệ sinh bề mặt bếp từ trước lúc khởi động để cam kết an toàn trong công đoạn sử dụng
- lựa chọn nồi nấu hợp lý với bếp (sử dụng bếp có khả năng bắt nhiễm từ tốt, kích thước đáy nồi hợp lý để tiết kiệm điện và tránh nguy cơ cháy nổ)
Bước 2: Khởi động bếp
- Cắm điện, sau ấy bếp từ luôn phát ra tiếng “bíp”, thiết bị đã ở trạng thái sẵn sàng
- Nhấn nút khởi động (On/ Off) để mở bếp
Bước 3: chọn chức năng nấu hợp lý
dựa vào vào thiết kế của từng loại bếp, người nội trợ cũng có thể lựa chọn công dụng nấu hợp lý với nhu cầu gia đình:
- chức năng chiên xào (stir fire)
- chức năng nấu lẩu (Hot Pot)
- chức năng nấu canh (Soup)
- công dụng đun sôi nước (Boil)…
Bước 4: Điều chỉnh công suất
- Tùy loại thực phẩm cần lửa lớn hay lửa nhỏ, bà nội trợ cần chủ động điều chỉnh công suất bếp từ về nhiệt độ hợp lý
- Sau một thời gian dùng, bà nội trợ cũng nên giảm nhiệt độ để tránh bếp bị nóng quá, giảm tuổi thọ dùng
Bước 5: Tắt bếp và vệ sinh
- Trước khi kết thúc quá trình nấu ăn vài phút (với các món xào, rán, luộc, om, hầm…) người nội trợ cũng có thể tắt bếp trước bởi bề mặt bếp vẫn sẽ duy trì độ nóng vài phút sau khi tắt.
- Chờ cánh quạt tản nhiệt ngừng hoạt động thì rút dây điện ra khỏi ổ cắm
- vệ sinh bếp từ sau lúc bề mặt bếp đã nguội và bảo quản ở nơi khô ráo, không nên đặt các thiết bị nặng lên phía trên bề mặt bếp từ để tránh bị xước.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét