Làm bánh là cần phải có lò nướng? ko cần thiết lò nướng, bà nội trợ vẫn cũng có thể hoàn thành cái bánh bông lan theo công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện.
- Tham khảo cách làm sinh tố dưa gang cực mát ngày hè
- thưởng thức bánh pudding xoài ngọt dịu, thanh mát
- cách làm sinh tố cà chua giản đơn tại nhà
Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Bột mỳ (60g)
- Bột bắp (40g)
- Sữa tươi có đường (30ml)
- 4 quả trứng gà
- Muối, dầu ăn, đường, vani, chanh
- Nồi cơm điện SUNHOUSE
- Máy đánh trứng (có thể sử dụng máy xay sinh tố cầm tay để thay thế) hoặc đánh bằng tay. Tuy nhiên việc đánh bằng tay tương đối mất thời gian và công sức.
phương pháp làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 bát riêng
- Trộn đều bột bắp và bột mì theo tỷ lệ đã chuẩn bị và rây cho mịn
- Thêm một ít muối, một thìa nước cốt chanh vào bát lòng trắng trứng và đánh đều. Trong công đoạn đánh người nội trợ cần phải cho thêm đường (tùy thuộc vào sở thích từng gia đình, đối với tỷ lệ này bạn có thể cho tầm 70g đường).
- Đánh lòng trắng trứng cho tới lúc bông lên (có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố cầm tay để đánh)
Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng gà
- Thêm vani, sữa tươi và một ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng gà
- Đánh đều hỗn hợp này cho tới lúc bông lên
- Thêm bột đã trộn mịn vào tiếp tục đánh đều
Bước 3: Trộn bột bánh bông lan
- Trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng gà và lòng đỏ trứng gà đã đánh bông
Bước 4: Nướng bánh bằng nồi cơm điện
- Đổ hỗn hợp bánh bông lan đã trộn đều vào nồi cơm điện
- lựa chọn chế độ “Cook” đối với nồi cơm điện thông thường (với các nồi có chế độ nướng bánh thì bạn lựa chọn chế độ này).
Bước 5: khảo sát bánh chín
- Sau lúc hết thời gian nướng (nồi cơm điện tự động nhảy sang chế độ khác) bạn cần phải thăm dò xem bánh bông lan đã chín hay chưa bằng bí quyết sử dụng tay nhấn xuống mặt bánh.
- Bánh bông lan chín sẽ luôn lõm xuống lúc nhấn, chờ bánh nguội hơn và bỏ ra ngoài
- Nếu bánh chưa chín, người nội trợ cần thiết tiếp tục chọn chế độ nướng thêm 1 lần nữa
Thành phẩm
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn thành món bánh bông lan không cần dùng lò nướng mà vẫn mềm, xốp và thơm ngon!
- thưởng thức bánh pudding xoài ngọt dịu, thanh mát
- cách làm sinh tố cà chua giản đơn tại nhà
- Bột mỳ (60g)
- Bột bắp (40g)
- Sữa tươi có đường (30ml)
- 4 quả trứng gà
- Muối, dầu ăn, đường, vani, chanh
- Nồi cơm điện SUNHOUSE
- Máy đánh trứng (có thể sử dụng máy xay sinh tố cầm tay để thay thế) hoặc đánh bằng tay. Tuy nhiên việc đánh bằng tay tương đối mất thời gian và công sức.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 bát riêng
- Trộn đều bột bắp và bột mì theo tỷ lệ đã chuẩn bị và rây cho mịn
- Thêm một ít muối, một thìa nước cốt chanh vào bát lòng trắng trứng và đánh đều. Trong công đoạn đánh người nội trợ cần phải cho thêm đường (tùy thuộc vào sở thích từng gia đình, đối với tỷ lệ này bạn có thể cho tầm 70g đường).
- Đánh lòng trắng trứng cho tới lúc bông lên (có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố cầm tay để đánh)
Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng gà
- Thêm vani, sữa tươi và một ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng gà
- Đánh đều hỗn hợp này cho tới lúc bông lên
- Thêm bột đã trộn mịn vào tiếp tục đánh đều
Bước 3: Trộn bột bánh bông lan
Bước 4: Nướng bánh bằng nồi cơm điện
- Đổ hỗn hợp bánh bông lan đã trộn đều vào nồi cơm điện
- lựa chọn chế độ “Cook” đối với nồi cơm điện thông thường (với các nồi có chế độ nướng bánh thì bạn lựa chọn chế độ này).
- Sau lúc hết thời gian nướng (nồi cơm điện tự động nhảy sang chế độ khác) bạn cần phải thăm dò xem bánh bông lan đã chín hay chưa bằng bí quyết sử dụng tay nhấn xuống mặt bánh.
- Bánh bông lan chín sẽ luôn lõm xuống lúc nhấn, chờ bánh nguội hơn và bỏ ra ngoài
- Nếu bánh chưa chín, người nội trợ cần thiết tiếp tục chọn chế độ nướng thêm 1 lần nữa
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn thành món bánh bông lan không cần dùng lò nướng mà vẫn mềm, xốp và thơm ngon!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét