- Tìm hiểu bếp hồng ngoại là gì?
Nứt kính do để bếp hồng ngoại quá nóng
Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý bức xạ tia hồng ngoại làm nóng bề mặt bếp để đun chín thực phẩm. Do đó, khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn có thể gặp trường hợp bếp hồng ngoại dễ dàng bị nóng bề mặt. Với các loại bếp hồng ngoại giá rẻ, chất lượng bề mặt thấp có thể gây nứt kính, giảm tuổi thọ bếp, thậm chí nguy hiểm cho người dùng.
Do đó, bạn nên mua các loại bếp hồng ngoại chất lượng cao, có sử dụng mặt kính siêu bền chịu lực, chịu nhiệt như Bếp hồng ngoại cảm ứng SUNHOUSE SHD6014, SHD6015, SHD6016…
Hao phí nhiên liệu khi sử dụng nồi sai kích thước
Bếp hồng ngoại không kén nồi như bếp từ. Tuy nhiên nếu bạn dùng nồi có kích thước quá nhỏ hoặc đáy nồi cong vênh có thể gây hao phí nhiên liệu không đáng có. Bên cạnh đó, một số bếp hồng ngoại đôi cao cấp còn có chế độ cảnh báo bếp không phù hợp như Bếp hồng ngoại cao cấp APEX APB9911A, APB9002A…
Thức ăn cháy xém do để bếp hồng ngoại quá công suất
Bếp hồng ngoại âm thường có công suất rất cao, khoảng 2000W giúp đun chín thức ăn nhanh chóng. Nhưng công suất cao của bếp hồng ngoại cũng khiến thức ăn nhanh cháy xém nếu bạn không để ý. Nhiều người sử dụng bếp hồng ngoại đơn để xào, rán… thay bếp gas và dễ làm cháy thức ăn nếu không biết điều chỉnh công suất phù hợp.
Bỏng tay do lau chùi bếp hồng ngoại sai cách
Nhiều người nội trợ có thói quen vệ sinh bề mặt bếp ngay khi đang nấu với cả bếp gas và bếp hồng ngoại, bếp từ. Điều này có thể gây bỏng bởi bề mặt bếp hồng ngoại thường rất nóng khi đang hoạt động. Bạn chỉ nên vệ sinh bếp hồng ngoại sau khi đã rút nguồn điện và chờ bếp nguội.
Hỏng bếp hồng ngoại do trào nước
Nước tràn ra bề mặt bếp khi bạn đang sử dụng bếp hồng ngoại có thể khiến bếp nhanh chóng hỏng, thậm chí chập điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tai nạn này có thể xảy ra do bạn đun quá nhiều thực phẩm, để đầy nước hoặc dùng vung không phù hợp với nồi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét