Tìm mua nồi nấu phù hợp sẽ giúp bếp từ nhà bạn bền và an toàn hơn. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để chọn mua nồi nấu đúng cách.
Chất liệu
So với bếp hồng ngoại và bếp gas, bếp từ có đặc điểm là kén xoong nồi, ko phải bất kì loại nồi nào cũng dùng được trên bếp từ. Các vật liệu nồi dùng được trên bếp từ phải có năng lực nhiễm từ như gang, sắt, thép, inox 403 (đây là loại inox có chứa thép trong thành phần cấu tạo)… Đặc biệt, các loại nồi bằng thủy tinh, nồi sứ không nhiễm từ nên không dùng được trên bếp từ.
Đáy nồi
người nội trợ nên lựa chọn phần đáy nồi bằng phẳng để tăng diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi với bếp từ, giúp đun chín thực phẩm nhanh hơn, tỏa nhiệt đều và tiết kiệm điện năng. Những loại đáy không bằng phẳng, lồi lõm không thể tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt bếp, giảm hiệu suất dùng.
khi lựa chọn sắm nồi dùng trên bếp từ, người nội trợ chỉ nên chọn loại nồi có đường kính đáy từ 10 tới 26 cm. Nồi quá nhỏ có thể gây thuất thoát điện năng còn nồi có đường kính quá to dễ khiến việc tỏa nhiệt không đều, ảnh hưởng đến hiệu suất dùng.
chú ý kí hiệu trên nồi
lựa chọn mua những loại nồi có kí hiệu dùng được trên bếp từ như biểu tượng lò so nằm ngang hay chú thích “sử dụng được trên mọi loại bếp”. Nếu như không chắc chắn, bạn cũng có thể sử dụng nam châm để thử phản ứng dưới đáy nồi. Nếu đáy nồi và nam châm hút nhau chứng tỏ nồi có năng lực bắt nhiễm từ tốt, dùng được trên bếp từ. sử dụng không đúng loại bếp không chỉ ảnh hưởng tới việc nấu ăn (nồi không bắt nhiệt, không đun chín được thực phẩm) mà còn gây ảnh hưởng tới độ bền của bếp, khiến cho bếp nhanh bị hỏng. kích cỡ nồi hợp lý
Để tiết kiệm điện năng và tăng hiệu suất dùng của bếp, bà nội trợ cần lựa chọn nồi nấu có hình dáng phù hợp. Ngoài nồi inox bắt từ, người nội trợ cũng có thể sử dụng đĩa từ hoặc dụng cụ chuyển tiếp. Các dụng cụ này sẽ luôn giúp bà nội trợ cũng có thể dùng mọi loại nồi trên bếp từ.
So với bếp hồng ngoại và bếp gas, bếp từ có đặc điểm là kén xoong nồi, ko phải bất kì loại nồi nào cũng dùng được trên bếp từ. Các vật liệu nồi dùng được trên bếp từ phải có năng lực nhiễm từ như gang, sắt, thép, inox 403 (đây là loại inox có chứa thép trong thành phần cấu tạo)… Đặc biệt, các loại nồi bằng thủy tinh, nồi sứ không nhiễm từ nên không dùng được trên bếp từ.
Đáy nồi
người nội trợ nên lựa chọn phần đáy nồi bằng phẳng để tăng diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi với bếp từ, giúp đun chín thực phẩm nhanh hơn, tỏa nhiệt đều và tiết kiệm điện năng. Những loại đáy không bằng phẳng, lồi lõm không thể tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt bếp, giảm hiệu suất dùng.
khi lựa chọn sắm nồi dùng trên bếp từ, người nội trợ chỉ nên chọn loại nồi có đường kính đáy từ 10 tới 26 cm. Nồi quá nhỏ có thể gây thuất thoát điện năng còn nồi có đường kính quá to dễ khiến việc tỏa nhiệt không đều, ảnh hưởng đến hiệu suất dùng.
chú ý kí hiệu trên nồi
lựa chọn mua những loại nồi có kí hiệu dùng được trên bếp từ như biểu tượng lò so nằm ngang hay chú thích “sử dụng được trên mọi loại bếp”. Nếu như không chắc chắn, bạn cũng có thể sử dụng nam châm để thử phản ứng dưới đáy nồi. Nếu đáy nồi và nam châm hút nhau chứng tỏ nồi có năng lực bắt nhiễm từ tốt, dùng được trên bếp từ. sử dụng không đúng loại bếp không chỉ ảnh hưởng tới việc nấu ăn (nồi không bắt nhiệt, không đun chín được thực phẩm) mà còn gây ảnh hưởng tới độ bền của bếp, khiến cho bếp nhanh bị hỏng. kích cỡ nồi hợp lý
Để tiết kiệm điện năng và tăng hiệu suất dùng của bếp, bà nội trợ cần lựa chọn nồi nấu có hình dáng phù hợp. Ngoài nồi inox bắt từ, người nội trợ cũng có thể sử dụng đĩa từ hoặc dụng cụ chuyển tiếp. Các dụng cụ này sẽ luôn giúp bà nội trợ cũng có thể dùng mọi loại nồi trên bếp từ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét