Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua đậm đà bằng bếp từ

Bạn có thể sử dụng bếp từ để làm món lẩu riêu cua thơm ngon, chiêu đãi bạn bè hoặc người thân vào dịp cuối tuần. Cùng tham khảo cách nấu lẩu riêu cua đơn giản, dễ thành công.

Nguyên liệu: (dành cho 6 người ăn)
- 0,5kg cua đồng
- 0,5kg sườn sụn (nên lựa chọn loại sườn non, nhiều thịt)
- Giấm bỗng, cà chua, hành hoa, hành khô
- Rau thơm, xà lách, rau muống…
- Đậu hũ non, chả cá, thịt bò, váng đậu, nấm (tùy lựa chọn thực phẩm ăn kèm lẩu riêu cua)
- Gia vị: muối, sa tế
- Bún hoặc mỳ tôm
Bếp từ SUNHOUSE

Cách làm bún riêu cua bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cua đồng làm sạch, lấy riêng phần gạch cua còn thịt cua xay nhuyễn, lọc lấy nước
- Đậu hũ non thái miếng vừa ăn
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Rửa sạch hành hoa, rau thơm, rau muống, xà lách…
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng
- Thịt bò thái mỏng, ướp cùng 1 ít gia vị, gừng và tỏi đã đập dập
Bước 2: Ninh sườn sụn
- Sườn sụn rửa sạch cho vào nồi inox đặt lên bếp từ chần qua nước nóng
- Rửa lại sườn 1 lần nữa và đặt lên bếp từ để ninh nhừ cho tới lúc sườn chín mềm thì vớt ra bát
Bước 3: Xào gạch cua
- Đặt chảo lên bếp từ đun nóng
- Thêm một ít dầu ăn và phi thơm hành khô
- Cho cà chua vào đảo nhừ cùng một ít gia vị
- Thêm gạch cua vào đun chín thì chắt ra bát


Bước 4: Đun nước lẩu riêu cua bằng bếp từ
- Cho phần nước cua đã lọc bỏ bã vào nồi cùng 1 chút muối và đặt lên bếp từ để đun sôi, chờ phần riêu cua nổi lên thì vớt để riêng ra bát
- Cho thêm giấm bỗng, gạch cua đã xào chín cùng cà chua vào nồi nước lẩu
- Nêm nếm gia vị vừa ăn vào nồi nước cua đã đun sôi (có thể thêm sa tế, tùy sở thích từng gia đình)
- Thả sườn non chín mềm cùng chả cá, đậu hũ non vào nồi lẩu và đun sôi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nhiều hơn

May loc nuoc ion kiem
Đèn sưởi nhà tắm
Máy sấy quần áo

Most Trending

Bếp gas

máy xay sinh tố cầm tay

máy xay sinh tố cầm tay
máy xay sinh tố cầm tay