Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là phương pháp bảo quản phổ biến, được nhiều người áp dụng hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản thịt đúng, tránh mất chất dinh dưỡng.
Sơ chế trước lúc bảo quản
Các loại thức ăn tươi sống trong đấy có thịt cần được sơ chế qua (rửa sạch và để ráo nước) trước lúc giữ gìn trong tủ lạnh nhằm hạn chế bụi bẩn, chất độc hại ngấm sắp vào thịt trong quá trình lưu giữ. cùng với đó, bà nội trợ cũng nên chọn các loại túi bảo quản đảm bảo đúng chất lượng, không chứa thành phần độc hại và chịu được nhiệt độ thấp.
Sơ chế trước lúc bảo quản
Các loại thức ăn tươi sống trong đấy có thịt cần được sơ chế qua (rửa sạch và để ráo nước) trước lúc giữ gìn trong tủ lạnh nhằm hạn chế bụi bẩn, chất độc hại ngấm sắp vào thịt trong quá trình lưu giữ. cùng với đó, bà nội trợ cũng nên chọn các loại túi bảo quản đảm bảo đúng chất lượng, không chứa thành phần độc hại và chịu được nhiệt độ thấp.
Chia thức ăn thành nhiều túi nhỏ
Cấp đông 2 lần cũng có thể ảnh hưởng đến độ tươi ngon và hương vị thực phẩm lúc chế biến. bởi thế, bà nội trợ nên chia thịt thành những túi nhỏ dùng hết 1 lần sau lúc rã đông để giữ gìn. Tùy nhu cầu từng gia đình, khối lượng thịt bảo quản ở các túi sẽ khác nhau.
muốn tăng thời gian giữ gìn thực phẩm và ngăn chặn vi khuẩn, bà nội trợ nên kết hợp với phương pháp hút chân không. Môi trường yếm khí luôn giúp thức ăn tươi lâu hơn và hạn chế nguy cơ mất chất dinh dưỡng. khi áp dụng kết hợp phương pháp này, người nội trợ nên dùng những loại máy hút chân không đạt chất lượng, được đánh giá cao trên thị trường hiện nay như máy hút chân không SUNHOUSE SHD5812, SHD5833, SHD5855…
Máy hút chân không SUNHOUSE
Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp
Tùy theo từng loại thức ăn bà nội trợ nên điều chỉnh nhiệt độ lưu giữ hợp lý. Ngăn mát tủ lạnh nên giữ ở mức 2 độ C còn ngăn đông để ở mức từ -18 độ C tới -25 độ C. Trong giai đoạn giữ gìn bạn cũng nên để riêng thực phẩm sống và chín.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét