Dùng dao cùn thái thức ăn
Việc dùng dao cùn thái thức ăn tưởng chừng vô hại nhưng chính nó lại ảnh hướng rất lớn tới chất lượng món ăn của bạn. Việc thái dao cùn khiến bạn không thể thái món ăn theo ý muốn của mình, khiến món ăn trông không đẹp mắt.
Thái thịt khi nóng
Vào mùa Đông, mọi người thường muốn ăn thịt khi còn nóng, vì thế thường thái ngay khi vừa luộc hay rán, nướng xong bằng bếp hồng ngoại, bếp nướng. Tuy nhiên đây là sai lầm phổ biến, bởi thái thịt khi còn nóng khiến nước ngọt trong thịt chảy ra hết, miếng thị trông khô, xơ xác, không còn vị ngọt. Vì thế nên để thịt nguội rồi hẵng thái.
Cho thực phẩm đang ướt vào chảo nóng
Một trong những kĩ năng nấu ăn quan trọng khi rán thức ăn, đó là hãy để thực phẩm thật khô rồi mới cho vào chảo rán. Tuy nhiên, không phải ai cũng kiên trì để thực phẩm thật khô rồi cho vào chảo nóng. Chính vì thế mà khi rán hay bị bắn mỡ, thậm chí bỏng tay.
Không lau chùi bếp hồng ngoại khi đang sử dụng hay vừa dùng xong
Nhiều người có thói quen vừa sử dụng bếp hồng ngoại vừa lau chùi để tránh bẩn. Thế nhưng không biết 1 điều rằng, khi đang sử dụng bếp hồng ngoại, bề mặt bếp có nhiệt độ rất lớn, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị bỏng. Chính vì thế hãy đảm bảo bếp đã tắt hoàn toàn 1 thời gian, rồi hãy lau chùi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét