Trong tiết trời se lạnh những ngày đông, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình món lẩu gà khô thơm ngon, ngọt vị bằng bếp từ SUNHOUSE. Đừng quên món ngon này vào mùa đông.
Lẩu gà khô có nhiều cách chế biến khác nhau với nhiều loại gà như gà nấm, gà dấm bống, gà thuốc bắc, gà ngải cứu, gà chua cay, gà thập cẩm… Tùy theo sở thích của từng gia đình, bạn cũng có thể chọn những phương pháp chế biến khác biệt với món lẩu từ bếp từ.
Tuy có tên gọi là lẩu gà khô nhưng thực chất nước lẩu không quá khô, vẫn còn nước sốt sánh ngập ngang thịt gà. Đặc biệt trong quá trình đun chín thịt, thịt gà tươi được xếp đầy đặn trong nồi lẩu trên bếp từ và nước gà tiết ra nên nước dùng sẽ đảm bảo vị ngọt, thơm ngon. cùng với đó, nước dùng lẩu gà khô thường được kết hợp thêm bia tươi để tạo hương vị hấp dẫn.
Ngoài ra, lúc ăn lẩu gà khô bằng bếp từ, bà nội trợ cũng cần ăn kèm với các loại rau xanh như rau muống, ngải cứu, cải thảo, bắp cải…, tùy sở thích từng gia đình. Trong nồi lẩu gà khô cũng thường được ăn kèm theo các món khoai môn, khoai lang, bún, mỳ tôm và mỳ gạo giống với các món lẩu nước thông thường khác.
Điều đặc biệt của lẩu gà khô là nước lẩu sánh. Thay vì chan nước lẩu vào bún, mỳ tôm, mỳ gạo… lúc ăn, bà nội trợ chỉ cần trộn bún với nước lẩu sánh, tương tự món bún trộn với vị lạ, chua cay thơm ngon. Tuy nhiên, khi chế biến lẩu gà khô bằng bếp từ, người nội trợ nên làm kèm theo một món nộm chua cay để giảm bớt vị béo ngậy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét