Nồi áp suất điện đa năng hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa năng lượng (điện năng thành nhiệt năng), áp suất hơi trong nồi tăng lên nhanh chóng nhờ cấu tạo nồi kín khí làm cho thức ăn chín và mềm. lúc áp suất lên cao đến mức đạt trần, van tự động sẽ được xả để hơi nóng thoát ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người dùng. Nhờ ấy, sử dụng nồi áp suất điện đa năng an toàn hơn nồi áp suất thông thường.
Bảo quản sau lúc sử dụng nồi áp suất đa năng
- Sau lúc dùng nồi áp suất đa năng người dùng cần làm cho sạch nồi để cam kết an toàn vệ sinh và giảm thiểu thực phẩm bị kẹt vào các khía cạnh trong nồi, gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường. Tuy nhiên khách hàng chỉ nên lau chùi nhẹ nhàng để hạn chế làm xước lòng nồi. phần lớn các lòng nồi áp suất điện đa năng hiện nay đều có lớp chống dính bảo vệ sức khỏe như nồi áp suất đa năng SUNHOUSE SHD1556, SHD1761, SHD1741… vì vậy việc lau chùi quá mạnh có thể làm cho hỏng lớp chống dính ấy.
- làm cho sạch các bộ phận trên nắp nồi sau lúc dùng nồi áp suất đa năng như gioăng cao su và các an an toàn, xả hơi. Việc thực phẩm bám vào các bộ phân này có thể gây hở nắp vung, nghẹt van… ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nồi áp suất đa năng, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.
- Tuyệt đối ko lấy lòng nồi ra đặt trên bếp ga hay bếp hồng ngoại… để đun nấu khi mất điện. Điều này không chỉ làm đen đáy nồi mà còn phá hỏng lớp chống dính an toàn của nồi áp suất đa năng.
- Bảo quản nồi áp suất điện đa năng ở nơi khô ráo, tránh để nồi áp suất đa năng gần nguồn nước hay các nơi ẩm ướt (đặc biệt là để nước vào phần ổ cắm). Điều này có thể gây giật điện, chập điện lúc dùng nồi áp suất.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét